5 đặc sản Bình Thuận ngon nức tiếng nhất định phải thử

Những món ngon nức tiếng của Bình Thuận không phải “cao lương mỹ vị” hay nem công chả phượng mà đơn thuần chỉ là những món dân dã. Qua bàn tay chế biến khéo léo của người dân nơi này, các món ăn mang hương vị rất riêng biệt và đặc trưng. Chúng ta cùng tìm hiểu 5 đặc sản Bình Thuận ngon nức tiếng ai tới cũng phải thử nhé.

Nước mắm Phan Thiết

Ngày nay, không khó để mua nước mắm. Thị trường nước mắm có nhiều nhãn hàng khác nhau cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu ai đã thử nước mắm Phan Thiết chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt hẳn so với các loại nước mắm công nghiệp.

>> Xem thêm: Có nên mua nhà đất ở huyện Bắc Bình không?

Nước mắm Phan Thiết được chiết xuất từ cá ngâm muối – một đặc sản ngon của vùng miền trung Việt Nam. Đây cũng là dòng nước mắm “lão làng”, có mặt từ rất sớm trên thị trường ẩm thực nước ta.

Nước mắm Phan Thiết là món ngon nức tiếng của Bình Thuận

Cốm hộc Phan Thiết

Cốm hộc Phan Thiết là một trong 5 đặc sản Bình Thuận và là thức quà ngon của Phan Thiết. Cốm được chế biến từ gạo nếp rang và đường sên cùng gừng, dứa. Cốm hộc ăn có vị ngọt, mùi thơm lưu lại khó quên.

Mực một nắng Phan Thiết

Mực một nắng là loại mực có nhiều ở các vùng biển và khu du lịch. Tuy nhiên, mực một nắng ngon nhất phải kể đến vùng biển Phan Thiết. Mực đem phơi phải là mực được tuyển chọn kỹ càng từ con mực tươi ngon, phơi đúng một nắng rồi đem bảo quản. Chính vì thế mà mực ăn ngọt, dai, có vị mặn mòi đặc trưng của xứ biển.

Thanh long Bình Thuận

Nhắc đến Thanh long, người ta sẽ nghĩ ngay đến loại trái cây dân dã. Tuy nhiên, khi tới vùng đất Bình Thuận, bạn sẽ được thưởng thức tới 20 món ăn khác nhau từ thanh long. Nếu đã một lần trải nghiệm ẩm thực với thanh long Bình Thuận chắc chắn sẽ không thể nào quên.

5 đặc sản bình thuận
Vườn thanh long bạt ngàn thu hút ánh nhìn của du khách

Chả mực Cà Ty

Món mực ngoài được chế biến thành mực một nắng còn được đem làm chả. Mực được tuyển chọn từ con tươi, ngon, thịt thơm, dẻo. Qua bàn tay chế biến tài tình, món chả mực ở đây ngon và ấn tượng. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm, chấm cùng tương ớt tạo nên sự hài hòa hương vị khiến thực khách nhớ mãi.

>> Xem thêm: Hồ Cà Dây Bắc Bình Bình Thuận-Điểm cắm trại lý tưởng

Lời kết

Trên đây cũng là chia sẻ về 5 đặc sản Bình Thuận ai đã thưởng thức chắc chắn sẽ không quên. Ngoài ra, nếu quý bạn đọc đang quan tâm đến bất động sản Bình Thuận, đừng quên liên hệ Địa Ốc Bình Thuận tại:

  • Địa chỉ: Huyện Bắc Bình, Bình Thuận
  • Hotline: 08.165.11111
  • Email: info@diaocbinhthuan.com

Nhà Đất Bình Thuận

Nhà Đất Bình Thuận

Trả lời