Danh Sách Các Nhà Máy Thuỷ Điện Của Bình Thuận
Cùng xem danh sách các nhà máy thuỷ điện của Bình Thuận trong bài viết này nhé

 Thuỷ điện là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ của Bình Thuận. Dưới đây là danh sách các nhà máy thuỷ điện của Bình Thuận. Cùng xem ngay những thông tin thú vị đó trong bài viết dưới đây của Địa ốc Bình Thuận nhé.

1. Thuỷ điện Đại Ninh

Hồ thuỷ điện Đại Ninh
Hồ thuỷ điện Đại Ninh

 Đây là nhà máy thuỷ điện với hồ nước lớn bắt đầu hoạt động vào năm 2007. Nó trực thuộc tập đoàn điện lực Việt Nam. Hiện tại, dự án thuỷ điện này đang quản lý vận hành hệ thống thiết bị với công suất điện là khoảng 300 MW. Sản lượng điện bình quân được tính toán mỗi năm là khoảng 1.178 triệu kWh.

  • Địa chỉ: Lương Sơn – Đại Ninh – Phan Lâm – Bắc Bình – Bình Thuận.

>>> Xem thêm: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và những lợi ích nó mang lại.

2. Thuỷ điện Hàm Thuận – Đa Mi

 Đây là một tổ hợp nhà máy thuỷ điện nằm trên sông La Ngà. Công suất hoạt động của nó được tính toán là khoảng 300MW với 01 tổ máy. Hồ chứa của nhà máy thuỷ điện này nằm trên địa bàn 2 tỉnh là Bình Thuận và Lâm Đồng.

Thuỷ điện Hàm Thuận - Đa Mi
Thuỷ điện Hàm Thuận – Đa Mi

 Không chỉ phát điện, nhà máy này còn thực hiện cung cấp nước tưới tiêu cho khu vực xung quanh. Từ đó, giúp người dân vượt qua những mùa khô khó chịu.

  • Địa chỉ: Đa Mi – huyện Hàm Thuận Bắc – tỉnh Bình Thuận.

3. Thuỷ Điện Đan Sách – Một trong các nhà máy thuỷ điện của Bình Thuận

Thuỷ Điện Đan Sách
Thuỷ Điện Đan Sách

 Đây là một nhóm các nhà máy thuỷ điện nằm trên sông Đan Sách thuộc địa bàn tỉnh Bình Thuận. Có 2 đập chính trên Suối thị với công suất lắp máy 4,5MW.  Được khởi công vào năm 2012, đến năm 2015 dự án này đã đi vào hoạt động. Hiện tại, đây là một trong những công trình năng lượng có ý nghĩa lớn của khu vực phía Nam.

  • Địa chỉ: Xã Đông Tiến – huyện Hàm Thuận Bắc – tỉnh Bình Thuận.

>>> Xem thêm: Bán nhanh đất xã Hồng Thái – huyện Bắc Bình – Bình Thuận với giá chỉ 50.000 đồng/ m2.

4. Thuỷ điện Bắc Bình

Cùng xem danh sách các nhà máy thuỷ điện của Bình Thuận trong bài viết này nhé
Nhà máy thuỷ điện Bắc Bình

 Công trình thuỷ điện Bắc Bình được xây dựng trên sông Ma Đế. Nó thuộc địa phận 2 xã Phan Sơn và Phan Lâm của huyện Bắc Bình. Hoàn thành vào tháng 2 năm 2009, dự án này nhanh chóng đi vào hoạt động. Với công suất 33MW, nó đáp ứng được một phần không nhỏ nhu cầu sử dụng điện của người dân khu vực phía Nam.

  • Địa chỉ: Xã La Ngâu – huyện Hàm Thuận Bắc – tỉnh Bình Thuận.

 Trên đây là danh sách các nhà máy thuỷ điện của Bình Thuận. Đây là những dự án có ảnh hưởng rất lớn tới ngành công nghiệp năng lượng cũng như kinh tế địa phương. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Địa Ốc Bình Thuận để có được những lời khuyên hữu ích nhé. 

Nhà Đất Bình Thuận

Nhà Đất Bình Thuận

Trả lời