Đất Trồng Cây Lâu Năm Có Xây Nhà Được Không?
Đất trồng cây lâu năm có xây nhà được không?

 Đất trồng cây lâu năm có xây nhà được không? Đây là điều khiến nhiều người băn khoăn ở thời điểm này. Nếu bạn đang tìm hiểu điều đó, đọc ngay bài viết này. Địa Ốc Bình Thuận sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

Nhiều người có nhu cầu xây nhà trên đất trồng cây lâu năm

Rất nhiều người mong muốn chuyển đổi được mục đích sử dụng đất
Rất nhiều người mong muốn chuyển đổi được mục đích sử dụng đất

 Tại các địa phương, nhiều gia đình có diện tích đất trồng cây lâu năm rất lớn. Trong khi đó, diện tích đất ở lại khá hạn hẹp. Chính vì vậy, họ mong muốn có thể xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm. Từ đó, đáp ứng nhu cầu sống của cả gia đình.

 >>> Xem thêm: Nhà phố thương mại là gì và có ưu điểm gì?

Đất trồng cây lâu năm có xây nhà được không?

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.

Căn cứ pháp luật

 Trong điều 6 của bộ Luật Đất đai 2013, mọi loại đất phải được sử dụng đúng với mục đích sử dụng đất. Đồng thời, đảm bảo yếu tố tiết kiệm, mang lại hiệu quả nhất định và không làm tổn hại tới lợi ích chung của cộng đồng hay của những người khác.

Có được xây nhà trên đất trồng cây lâu năm?

 Với căn cứ luật ở trên, bạn hoàn toàn có thể giải đáp được câu hỏi này. Việc xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm là không được phép. Trong những trường hợp cần thiết, chính quyền sẽ phê duyệt cho người dân sử dụng đất trồng cây lâu năm quyền xây dựng nhà tạm, lán trại.

Nếu tự ý xây nhà trên đất trồng cây lâu năm sẽ bị phá dỡ
Nếu tự ý xây nhà trên đất trồng cây lâu năm sẽ bị phá dỡ

 Tuy nhiên, việc xây dựng nhà kiên cố là tuyệt đối cần tránh. Nếu bạn tiến hành việc này, địa phương có quyền phá dỡ theo đúng quy định của Pháp luật mà không cần đền bù.

 >>> Xem thêm: Bán nhanh đất xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình.

Làm sao để có thể xây dựng nhà trên phần đất trồng lâu năm?

 Các chính sách của nhà nước Việt Nam cho phép thay đổi mục đích sử dụng đất một cách linh động. Chính vì vậy, mọi người có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 Nếu muốn xây dựng nhà kiên cố trên đất, bạn sẽ phải chuyển đổi từ đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư. Từ đó, nhanh chóng có được những giải pháp cần thiết để xây dựng nhà cửa kiên cố cho cuộc sống của mình.

Hãy thực hiện chuyển đổi quyền sử dụng đất trước khi xây nhà nhé
Hãy thực hiện chuyển đổi quyền sử dụng đất trước khi xây nhà nhé

 Như vậy, Địa Ốc Bình Thuận đã giúp bạn biết về việc xây nhà trên đất trồng cây lâu năm. Nếu bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Nhà Đất Bình Thuận

Nhà Đất Bình Thuận

Trả lời