Thu Nhập Bình Quân Đầu Người Ở Tỉnh Bình Thuận Là Bao Nhiêu?
Thu nhập bình quân đầu người tỉnh Bình Thuận là một thông tin quan trọng

 Thu nhập bình quân đầu người tỉnh Bình Thuận giúp đánh giá được tình hình kinh tế khu vực. Đây là điều mọi người nên biết khi tìm hiểu về kinh tế cũng như thị trường bất động sản địa phương. Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Địa Ốc Bình Thuận nhé. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin thú vị đấy.

Thu nhập bình quân là gì?

 Khái niệm này còn được biết đến với tên gọi khác là Income per capita, thu nhập đầu người. Đại lượng này được tính bằng cách lấy tổng thu nhập quốc dân của một nước hoặc một địa phương, sau đó đem chia cho tổng số dân để lấy đại lượng trung bình.

Đây là một khái niệm có ý nghĩa rất lớn trong kinh tế
Đây là một khái niệm có ý nghĩa rất lớn trong kinh tế

 Mức thu nhập bình quân này được tính bất kể độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khoẻ. Hiện tại, đây không được xem là đại lượng hoàn hảo về mức sống, phúc lợi kinh tế. Bởi nó chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Như tình trạng ô nhiễm, các hoạt động nội trợ hay đặc điểm kinh tế ngầm của địa phương/ đất nước đó ra sao.

 >>> Xem nhanh: Định hướng phát triển các ngành công nghiệp của tỉnh Bình Thuận.

Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Bình Thuận là bao nhiêu?

 Bình Thuận là địa phương đang có nhiều biến chuyển về kinh tế trong thời gian qua. Không chỉ vậy, thị trường du lịch cũng như bất động sản của địa phương đã phát triển một cách nhanh chóng. Vậy thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh này ra sao?

Thu nhập bình quân đầu người của Bình Thuận đã có tăng trưởng tốt
Thu nhập bình quân đầu người của Bình Thuận đã có tăng trưởng tốt

 Trong tháng 4 năm nay, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có cuộc họp quan trọng về vấn đề này. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người đã lên tới mức 31,152 triệu/ năm. Mức này đã tăng lên 2,56 triệu so với năm trước đó. Điều này nhận được sự đánh giá rất tích cực của các chuyên gia kinh tế.

 Kèm theo sự tăng trưởng của thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ hộ nghèo cũng giảm đi rất nhiều. Hiện tại, lượng hộ nghèo trên toàn tỉnh chỉ có tỷ lệ 1,3%. Điều này ảnh hưởng rất nhiều bởi sự phát triển kinh tế cũng như quá trình xây dựng, cải thiện hạ tầng của địa phương.

 >> Xem thêm: Bán nhanh đất xã Hòa Thắng – Bắc Bình – Bình Thuận.

Thị trường bất động sản Bình Thuận biến đổi như thế nào trong thời gian qua?

 Trong thời gian vừa qua, kinh tế cùng du lịch phát triển đã khiến nền kinh tế đi lên. Kéo theo đó, bất động sản của tỉnh Bình Thuận cũng chứng kiến sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ.

Sự tăng trưởng kinh tế đã ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường bất động sản
Sự tăng trưởng kinh tế đã ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường bất động sản

 Các chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia đầu tư vào Bình Thuận để thu về những lợi ích cho mình. Nếu có điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Nhà Đất Bình Thuận

Nhà Đất Bình Thuận

Trả lời